[CNET] OpenFit – Tai nghe không nhét tai dẫn truyền khí đầu tiên của Shokz

Tai nghe True Wireless OpenFit của Shokz không sử dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương độc quyền đã nổi tiếng của thương hiệu

Shokz, được biết trước kia là thương hiệu AfterShokz, thương hiệu dẫn đầu cho các dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương. Với những sản phẩm như OpenRun Pro, sử dụng cơ chế truyền sóng âm qua xương gò đã, đã phổ biến với cộng đồng những người yêu thích bơi, đạp, chạy. bởi khả năng không nhét tai đảm bảo an toàn khi tập luyện. Nhưng thiết kế mới OpenFit là tai nghe không nhét tai True Wireless đầu tiên của Shokz. Chúng có thiết kế tai nghe mở mang âm thanh đến tai thông qua sử dụng Customized Dynamic Drivers, được gọi là công nghệ dẫn truyền khí. 

OpenFit là tai nghe True Wireless đầu tiên của Shokz

Tôi đã sử dụng tai nghe mới được vài tuần và cảm thấy rất ấn tượng bởi trọng lượng nhẹ  chỉ 8,3 gram và sự thoải mái của chúng — chúng sở hữu một trong những thiết kế móc tai tốt nhất mà tôi từng thử (Shokz gọi nó là móc tai Dolphin Arc). Theo đó, tai nghe có lớp đệm mềm và mang lại độ linh hoạt phù hợp để phù hợp với hình dạng tai của bạn, với “silicon hai lớp mang lại cảm giác vừa vặn mềm dẻo”. 

Một trong những vấn đề lớn của công nghệ dẫn truyền xương là nó không mang lại chất lượng âm thanh chất lượng như các loại tai nghe thông thường, loại tai nghe này không thể mang lại âm thanh với đầy đủ dải âm và âm trầm, mặc dù Shokz đã cố gắng hết sức để cải thiện nhưng hiệu suất vẫn chỉ ở mức thấp. Khi chuyển sang loại thiết kế không nhét tai này với công nghệ loa tai nghe truyền thống hơn, giờ đây bạn có thể có được trải nghiệm nghe cải thiện hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm. Shokz OpenFit sử dụng công nghệ DirectPitch cùng với Shokz OpenBass – một thuật toán tăng cường tần số thấp độc quyền của thương hiệu, “mang các rung động tần số thấp trực tiếp đến tai bạn mà không cần phải nhét vào tai.”

Chất lượng âm thanh của OpenFit được cải tiến

Bạn sẽ cảm nhận âm thanh rõ ràng hơn đáng kể so với tai nghe truyền qua xương. Hiệu suất âm trầm vẫn không hoàn toàn đo lường được những gì bạn nhận được ngay cả một với một bộ tai nghe cách âm tốt trị cao bịt kín tai bạn. Và bất chấp tất cả quá trình xử lý kỹ thuật số lạ mắt, tôi đã gặp phải một số biến dạng xấu khi phát bản nhạc Behind the Wheel của Depeche Mode trên cả Spotify và Qobuz, điều này hơi kỳ lạ. (Tôi đã có một mẫu đánh giá sớm, vì vậy tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy một số nâng cấp chương trình cơ sở.)

Các dòng tai nghe dẫn truyền qua xương của Shokz mà tôi đã trải nghiệm trước đây thường thực hiện các cuộc gọi điện thoại di động hiệu quả với khả năng giảm tiếng ồn tốt. OpenFit cũng mang đến những trải nghiệm tương tự. Tôi đã thực hiện một số cuộc gọi trên đường phố của New York và tai nghe đã làm rất tốt việc giảm tiếng ồn xung quanh trong cuộc gọi, mặc dù vậy cũng cần lưu ý rằng — vì chúng là tai nghe không nhét tai — nếu bạn sử dụng ở trong môi trường ồn ào, âm thanh bên ngoài có thể lọt vào tai của bạn khiến việc nghe người gọi trở nên khó khăn hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với việc nghe nhạc và âm thanh khác khi sử dụng OpenFit — tiếng ồn bên ngoài khiến bạn khó nghe hơn. Ngoài ra, âm thanh của OpenFit có thể bị rò rỉ, vì vậy mọi người có thể nghe thấy những gì bạn đang nghe trong môi trường yên tĩnh như văn phòng. Và cuối cùng, Shokz OpenFit không có kết nối đa điểm như các thế hệ trước giúp bạn ghép nối đồng thời hai thiết bị và dễ dàng chuyển đổi âm thanh giữa các thiết bị.

OpenFit có khả năng giảm tiếng ồn trong cuộc gọi

Như đã nói, nhìn chung tôi rất ấn tượng với dòng tai nghe mới của Shokz và chúng rất thú vị khi đeo và sử dụng làm tai nghe hàng ngày cũng như thể thao. Tôi đã dùng OpenFit để chạy mà không gặp bị rơi rớt hay khó chịu — tai nghe có thiết kế bám rất tốt vào tai – và OpenFit có khả năng chống bụi và nước IP54 (có nghĩa là dòng tai nghe này vẫn có khả năng chống nước). Và các nút điều khiển cảm ứng hoạt động khá tốt (mặc dù không có nút điều chỉnh âm lượng trên tai nghe) và hộp sạc tai nghe được thiết kế độc đáo. Nó lớn hơn nhiều so với các hộp đựng thông thường nhưng tương đối nhỏ gọn so với các loại tai nghe thể thao có móc tai tích hợp. Chẳng hạn, hộp sạc của OpenFit mỏng hơn nhiều so với của Beats Powerbeats Pro.

Dòng tai nghe thể thao Cleer Arc 2 mang đến âm trầm rõ nét hơn nhưng lại không mang đến cảm giác thoải mái khi đeo bằng OpenFit. Cả hai dòng sản phẩm này đều khá đắt tiền, nhưng những dòng tai nghe không nhét tai này đang tiếp tục được cải thiện, đặc biệt là ở chất lượng âm thanh. 

Tai nghe không nhét tai True Wireless OpenFit

Đặc tính tai nghe không nhét tai OpenFit

Lõi đệm tai được thiết kế bằng silicon lỏng hai lớp mang lại sự vừa vặn cho mọi dáng tai

Customized Dynamic Drivers 18x11mm được chế tạo với màng chắn tổng hợp siêu nhẹ bao gồm hai phần. Nắp hình vòm bên trong được làm bằng sợi carbon siêu nhẹ, độ bền cao

Bluetooth 5.2

Thời lượng pin: 7 giờ nghe với tai nghe và 28 giờ liên tục với hộp sạc 

Thời gian sạc: Sạc tai nghe với hộp sạc: 1 giờ, Sạc hộp sạc: 2 giờ 

Sạc nhanh: 5 phút cho một giờ sử dụng

Trọng lượng: 8.3 gam cho mỗi tai nghe (Hộp sạc 57 gam)

Chuẩn kháng nước: Kháng nước IP54 (Hộp sạc không chống nước)

Công nghệ chống ồn chủ động AI đảm bảo chất lượng cuộc gọi

Điều khiển cảm ứng

Nguồn: theo trang CNET, bài viết – Shokz OpenFit Earbuds Aren’t Bone-Conduction Headphones — and They’re Better for It