[DigitalTrend] Shokz OpenFit review: Tai nghe không nhét tai thoải mái tối đa

Shokz – còn được biết đến là thương hiệu dẫn đầu phát triển các dòng tai nghe với thiết kế không nhét tai. Các Dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz trong thời gian qua được các vận động viên yêu thích bởi chúng cho phép nghe nhạc mà không chặn bất kỳ âm thanh nào xung quanh, đảm bảo an toàn cho các vận động viên trong suốt quá trình tập luyện, dễ dàng tránh những tình huống nguy hiểm hay chỉ đơn giản là cần nhận biết xung quanh để đi qua các giao lộ.

Tuy nhiên, tai nghe truyền âm thanh qua xương chưa đáp ứng được  nhu cầu của một số người dùng. Khi rung động được truyền đến tai qua xương – chất lượng âm thanh sẽ có phần suy giảm, những rung động đó cũng có thể khiến một số người dùng mới  khó thích ứng.

OpenFit mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt

Với OpenFit thì hoàn toàn khác biệt được phát triển công nghệ dẫn truyền khí, nghĩa là âm thanh truyền qua không khí đến màng nhĩ của bạn. Đó chính xác là cách hoạt động của tai nghe nhét tai thông thường, nhưng với thiết kế không nhét tai vừa vặn, tai nghe tạo khoảng cách lớn hơn nhiều giữa các loa nhỏ trong tai nghe và màng nhĩ, vì vậy, loa thường lớn và to hơn nhiều. OpenFit có kích thước phù hợp với tất cả dáng tai – điều hiếm khi xuất hiện trong các dòng tai nghe thông thường.

Shokz OpenFit có trọng lượng chỉ 8.3 gam cho mỗi tai nghe không gây áp lực lên tai kể cả khi đeo lâu. Hơn nữa, OpenFit bám chắc vào tai với móc tai Dolphin Arc, tai nghe mang đến cảm giác chắc chắn, vừa vặn kể cả khi chạy hay tập thể dục mà không lo bị rơi rớt. Và chuẩn kháng nước IP54 giúp bảo vệ tai nghe khỏi giọt bắn thoải mái sử dụng để tập luyện. 

OpenFit sở hữu thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 8.3 gam mỗi tai nghe

OpenFit đi kèm với hộp sạc riêng, giúp kéo dài tuổi thọ của tai nghe từ bảy giờ mỗi lần sạc khi sử dụng tai nghe riêng biệt lên đến 28 giờ nghe. Nếu tai nghe trên âm lượng 50%, có thể sử dụng OpenFit thoải mái cho các hoạt động trong nhà, nhưng nếu sử dụng thời gian dài ngoài trời cần sử dụng kèm với hộp sạc. Cuộc gọi điện thoại/video cũng sẽ làm tai nghe hao pin nhanh hơn.

Điều khiển cảm ứng hoạt động tốt — khi bạn đã quen với các thao tác trên tai nghe — nhưng chúng vẫn còn nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng. Theo mặc định, thao tác chạm hai lần vào một trong hai bên tai nghe sẽ thực hiện phát/tạm dừng nhạc, trong khi chạm giữ giúp điều chỉnh bài nhạc. Trong khi việc nhấn đúp hay nhấn giữ sẽ giúp phản hồi cuộc gọi.  Đó là tất cả những gì thao tác được trực tiếp trên tai nghe. Tai nghe không sở hữu cảm ứng khi đeo nên việc tháo tai nghe không làm tạm dừng phát nhạc. 

Nói đến chất lượng âm thanh, OpenFit có thiết kế điển hình cho tai nghe không nhét tai. Ngồi trong một căn phòng yên tĩnh, chúng có thể phát ra âm thanh gần như đầy đủ tần số. Shokz OpenFit mang đến trải nghiệm “âm trầm ấn tượng” hơn so với các dòng tai nghe tiền nhiệm của Shokz

Trải nghiệm âm thanh tự nhiên rõ ràng, chân thật

 

Bạn sẽ cảm nhận được là âm thanh tự nhiên, thoáng đãng khi đeo — giống như ai đó đã đặt những chiếc loa âm thanh nhỏ, vô hình bên cạnh tai bạn khi sử dụng Shokz OpenFit.

Ngoài trời, mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút. Cần có driver đủ mạnh mẽ và chất lượng cao để hướng âm thanh vào tai bạn mà không bị các âm thanh bên ngoài lấn át. Hầu như tất cả các tai nghe  dạng không nhét tai sẽ có phần hạn chế về trải nghiệm âm thanh khi ở môi trường ồn ào, đông đúc.

OpenFit nên sử dụng ở các môi trường phù hợp

Lời khuyên là bạn nên cân nhắc nơi bạn sẽ sử dụng OpenFit thường xuyên nhất. Các phòng tập thể dục trong nhà không quá ồn ào hoặc chạy bộ hàng ngày tại công viên, bãi biển hay thậm chí là các khu dân cư yên tĩnh đều là những môi trường phù hợp. môi trường văn phòng cũng là điểm lý tưởng

Mặc dù không sở hữu nút chạm đa điểm, Shokz OpenFit có thể là tai nghe nhét tai tốt nhất cho một ngày làm việc. Chúng mang đến cảm giác thoải mái nên bạn có thể bật sử dụng mọi lúc với chất lượng cuộc gọi được đảm bảo, cho dù bạn ở trong nhà hay ngoài trời, tai nghe trở nên lý tưởng cho cả cuộc gọi video và điện thoại. 

ShokzOpenFit là dòng sản phẩm gần như hoàn hảo cho tai nghe không nhét tai mà bạn có thể sử dụng trong thời gian dài. Sự thoải mái và vừa vặn an toàn của OpenFit mang đến trải nghiệm khác biệt cho người dùng trong khi thưởng thức âm nhạc

Nguồn: theo trang digitaltrends, bài viết – Shokz OpenFit review: the most comfortable earbuds in the world