Vươn đến độ cao mới – Thế giới của những cuộc phiêu lưu Leo núi và Dù lượn (Hiking & Flying)

Nhiều người có niềm yêu thích với bộ môn thể thao ngoài trời và thậm chí có chút hứng thú với các môn thể thao mạo hiểm như dù lượn hay đi bộ đường dài. Nhưng bạn đã nghe về Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) chưa? Sự kết hợp cho một môn thể thao năng động đang thu hút ngày càng nhiều người có đam mê dù lượn mong muốn tìm kiếm cảm giác hồi hộp độc đáo của nó. Hãy tưởng tượng bạn đi bộ lên đỉnh núi, sau đó đi xuống bằng dù lượn – Đó là bản chất của Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying), một trải nghiệm thể hiện tinh thần tự do và đầy khám phá. Gần đây tôi có vinh dự ngồi cùng Logan Walters, một vận động viên dày dặn kinh nghiệm, đam mê lĩnh vực này để tìm hiểu sâu hơn về Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) và khám phá câu chuyện đằng sau hành trình của anh ấy. 

Với Logan, Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) tạo nên sự hòa hợp hoàn hảo giữa tình yêu bay lượn và sức bền leo núi. Sự kết hợp này đã khiến anh tham gia sâu hơn vào môn thể thao Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying), không chỉ với tư cách là một học viên mà còn là người cố vấn và xây dựng cho cộng đồng này. Ban đầu chỉ tập trung vào môn dù lượn, dần dần anh ấy đã thành lập nên một cộng đồng địa phương, nuôi dưỡng niềm đam mê và hướng dẫn cho những người mới tập chơi. Sau đó, cuộc hành trình đưa anh đến với châu Âu, nơi anh nhận thấy Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) thậm chí còn phổ biến hơn ở Mỹ.

Tham gia vào các cuộc đua và hòa mình vào văn hóa Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) của châu Âu, niềm đam mê của Logan cuối cùng đã được thúc đẩy anh thiết lập một chương trình cố vấn và tổ chức các cuộc đua khi trở về Mỹ. 

Những thách thức và thành công của quá trình luyện tập

Sự hấp dẫn của Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) không chỉ ở khung cảnh ngoạn mục và những đoạn đường đi xuống đầy phấn khích mà còn ở nó yêu cầu sự thành thạo của các vận động viên. Logan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bay càng nhiều càng tốt, tối thiểu cần phải dành khoảng 400 giờ luyện tập mỗi năm. Trước hết, hãy thêm một tuần rèn luyện thể chất trước khi tham gia, đảm bảo cân bằng giữa thể lực trong phòng tập và chạy qua núi. Với khởi đầu như một công việc lúc rảnh rỗi nhanh chóng sẽ phát triển thành một niềm đam mê thực thụ. Logan thừa nhận rằng việc “cân bằng tất cả” là khía cạnh thách thức nhất. Để cân bằng giữa nhu cầu bay và điều kiện thể chất cần thiết, anh đã hợp tác với những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm để tối ưu hóa thành tích của mình cả trên không và mặt đất.

Cường độ luyện tập càng trở nên rõ ràng hơn khi tham gia vào những thử thách khó khăn trong sự kiện hàng đầu của môn thể thao này, RedBull X-Alps – một cuộc đua kéo dài 10 ngày ở dãy Alps ở Châu Âu đòi hỏi nhiều năm chuẩn bị. Hành trình hướng tới đỉnh cao này của Logan đã trải qua quá trình rèn luyện thể chất và tinh thần, mỗi điều đều đóng một vai trò quan trọng trong thành công của anh. Tuy nhiên, anh đã kể lại một thử thách đặc biệt:  một người Mỹ ở địa hình châu Âu. Việc không quen thuộc với địa hình là một thách thức cho trực giác và khả năng điều hướng của anh ấy.

Đó là lý do tại sao quá trình tập luyện và mài giũa kỹ năng của Logan lại đảm nhận vị trí quan trọng. Là một người không quen với địa hình, bạn cần rút kinh nghiệm từ cả quá trình tập luyện và các cuộc đua để giảm thiểu những tai nạn có thể xảy ra. Anh ấy nói: “Bầu trời sẽ không làm tổn thương bạn, chính việc phóng và hạ cánh – mặt đất có thể làm tổn thương bạn”. Điều quan trọng là phải kiên trì khi đối mặt với thử thách, vì việc dừng lại ở vị trí không chắc chắn có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm.

Tinh thần đồng đội trong Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) 

Tinh thần đồng đội và sự an toàn là nền tảng trong cộng đồng Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying), trong đó mỗi thành viên đóng một vai trò riêng biệt và rủi ro sẽ được giảm thiểu bởi sự chuẩn bị tỉ mỉ.

Ở phía sau, Chris Lorimer quản lý công tác hậu cần một cách chính xác, sắp xếp vật dụng, quần áo cũng như chuẩn bị các thiết bị dù lượn cồng kềnh. Khả năng lái xe điêu luyện của anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý tải trọng, thể hiện sự đóng góp vô giá của anh ấy với tư cách là trụ cột hỗ trợ về mặt thể chất giúp cả đội luôn di chuyển.

Reavis Sutphin-Gray đảm nhận vai trò then chốt là chuyên gia điều hướng, nhà tư vấn chiến lược và chuyên gia thời tiết của nhóm. Là chiếc la bàn vững chắc của Logan, Reavis hướng dẫn lựa chọn những con đường và hướng đi thuận lợi nhất. Sự hợp tác này đòi hỏi sự phối hợp liền mạch trong nhiều giờ, được truyền qua tai nghe Shokz đã được thử nghiệm và tin cậy bởi họ. Bối cảnh giao tiếp của họ bị chi phối bởi các thông tin cập nhật về điều kiện thời tiết, phân tích cẩn thận về đối thủ và các chiến lược đã gắn kết nỗ lực của họ với nhau.

Đằng sau ống kính, Matt Fairfax thực hiện khả năng của mình, ghi lại từng khoảnh khắc của cuộc hành trình và tạo ra những hình ảnh giúp mang lại sự thú vị và vẻ đẹp của Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying).

Lời khuyên cho những người yêu thích Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying)

Đối với những người khao khát thực hiện hành trình Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying) của riêng mình, Logan khuyên bạn nên đăng ký vào một trường dạy dù lượn để tìm hiểu những kiến thức cơ bản và hiểu biết có giá trị. Anh ấy khuyến khích các tay đua đầy tham vọng dấn thân vào thử thách, trau dồi luyện tập và chấp nhận những khó khăn đi kèm với môn thể thao này. “Hãy ra ngoài trời, lên núi” Logan khuyên. Địa hình đồi núi phong phú khắp miền Tây Hoa Kỳ mang đến vô số cơ hội cho bất kỳ ai muốn thử Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying). Từ California đến Colorado, Utah đến Montana. Trong số này, Santa Barbara và San Diego nổi bật là những điểm đến đặc biệt dành cho những ai có mong muốn Leo núi và Dù lượn (Hiking and Flying).

Như hành trình của Logan cho thấy, bầu trời là giới hạn đối với những người dám vươn lên, được thúc đẩy bởi niềm đam mê và sự hỗ trợ của đồng đội. Với mỗi chuyến thám hiểm, mỗi lần đi lên, tại Shokz, chúng tôi tự hào hỗ trợ những cuộc phiêu lưu của họ và chúng tôi kinh ngạc khi họ nắm bắt được tinh thần khám phá và sự lạc quan đã xác định hành trình tìm kiếm những điều phi thường của con người.