Shokz KOL Review: Lần đầu trải nghiệm Tai nghe không nhét tai Shokz OpenFit vô cùng khác biệt

Mới đây, Shokz đã chào đón một thành viên mới của các dòng tai nghe không nhét tai – OpenFit, tai nghe true wireless đầu tiên với công nghệ DirectPitch™️ không chỉ dành cho chạy bộ mà còn có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, Tai nghe Shokz OpenFit này có tốt không, chất âm như thế nào. Cùng Shokz lắng nghe nhé:

Lâm Túc Ngân: Top 1 Century Tuna IRONMAN Philippines Hạng tuổi 25-29

Tai nghe có thiết kế móc tai kèm lõi đệm silicon mang đến cảm giác thoải mái khi đeo. Xét về chất lượng âm thanh thì Ngân thấy OpenFit có âm bass rõ và dải âm trong hơn, cùng với công nghệ lọc tiếng ồn chủ động AI giúp tăng khả năng lọc tiếng ồn, thu voice tốt, tiện nghe gọi hơn khi ở nơi đông đúc. OpenFit sử dụng liên tục được khoảng 7 giờ, nếu dùng kèm hộp sạc thì có thể nghe lên tới 28 giờ. Đối với Ngân thì tai nghe Shokz OpenFit là phù hợp cho các hoạt động thường ngày và những bài chạy, đạp nhẹ, hay gym nhất. 

“Tai nghe Shokz OpenFit là phù hợp cho các hoạt động thường ngày và những bài chạy, đạp nhẹ, hay gym nhất.” – Lâm Túc Ngân

Nguyễn Đăng Trung: Ultra Trail Runner

Mình đã được sử dụng OpenFit on off trong 1 tháng vừa rồi, mình kết hợp xen kẽ với chiếc OpenRun Pro đang có nên sẽ có nhiều sự so sánh với chiếc OpenRun Pro quá đỉnh này.

Mình cảm nhận chất lượng âm thanh tuyệt, chả thua kém gì những tai nghe in-ear. Chất lượng âm thanh có lẽ là điểm trừ đầu tiên của OpenRun/OpenRun Pro vì âm thanh đi qua xương chứ không phải màng nhĩ nhưng giờ OpenFit đã hoàn toàn cải thiện. Hơn nữa, âm thanh to hơn rất nhiều so với OpenRun nên bạn có thể dùng để đạp xe hoặc đi xe máy với tốc độ lên đến tầm 60-70 kmh (Nhanh hơn thì tiếng gió át hết). Tai nghe đeo còn thoải mái hơn cả OpenRun. OpenFit cực nhẹ, có khoảng 8 gr mỗi bên và lại không có cái quai ở đằng sau nên đeo còn thoải mái hơn OpenRun. Thực sự là đeo vào là quên luôn là đang đeo, điểm trừ là nếu mà 1 bên tai rơi ra (có thể xảy ra) thì chắc bạn cũng chả biết. Nghe 1 bên tai được nên bạn có thế có pin gấp đôi lượng pin hiện tại (7h với tai nghe không và 28h với hộp xạc) bằng cách chỉ xài 1 bên tai. Nhiều người như mình chỉ nghe podcast là chính thì nghe 1 bên tai cũng đủ. Microphone nghe rất rõ, và có lọc âm thanh nên nghe rõ kể cả trong môi trường ồn ào. Rất hợp để nói chuyện điện thoại, họp online, dùng trong văn phòng Sau khi mình cho vợ và 1 bạn (1 ng chưa thích OpenRun và vẫn đang xài Airpod) đeo thử thì cả 2 đều thốt lên wow và câu hỏi kế tiếp là “cái tai nghe này mua ở đâu thế”. Bạn kia đã hoàn toàn bỏ Airpod và chuyển sang xài OpenFit.

Nguyễn Đăng Trung và tai nghe Shokz OpenFit

Tony Phùng – Youtuber, Tech Reviewer Tony Phùng Studio Channel

“Shokz đã tìm ra giải pháp để cho chúng ta có cảm giác quá thoải mái mà vẫn không nhét tai. Khi mình đeo lên tai nó siêu siêu nhẹ, chúng ta không cần lo về yếu tố khi đeo nhiều, tai nghe cố định trên tai vận động mạnh cũng không rơi rớt. Dải bass khá là oke, âm bass có lực, có cảm giác đánh xuống khá là sâu tuy nhiên ở phần đuôi bass vẫn có sự lùng bùng nhẹ, nhưng đây là điều không thể tránh với các tai nghe open-ear, khi dùng nghe giọng hát của ca sĩ vẫn rất ok.”

“Shokz đã tìm ra giải pháp để cho chúng ta có cảm giác quá thoải mái mà vẫn không nhét tai” – Tony Phùng

Xem thêm: https://youtu.be/592Hz3GeXK8?si=lFecEmwLJlAnHOa_.

OpenFit thật sự là một bước tiến trong chất âm và sự thoải mái dòng tai nghe không nhét tai của Shokz.  Cùng trải nghiệm và phản hồi cho Shokz về trải nghiệm của bản thân với OpenFit nhé!