Dễ dàng kết nối tai nghe Shokz với thiết bị điện tử của bạn

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz là thiết kế mở, không dây và được kết nối với các thiết bị điện tử bằng công nghệ Bluetooth. Bài viết bên dưới sẽ là toàn bộ thông tin về công nghệ kết nối bluetooth vượt trội của Shokz cũng như hướng dẫn bạn kết nối tai nghe với các thiết bị điện tử mà bạn sử dụng. Hãy cùng tham khảo và sử dụng “mượt mà” chiếc tai nghe này nhé!

Một số lưu ý về công nghệ kết nối Bluetooth trên tai nghe Shokz

Tất cả các sản phẩm từ Shokz đều được trang bị công nghệ kết nối bluetooth 5.1, là công nghệ bluetooth hiện đại nhất. Với công nghệ này, kết nối giữa tai nghe và thiết bị sẽ được giữ ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý 1 số điều cần thiết về kết kết bluetooth trên tai nghe Shokz để đạt được trải nghiệm tốt nhất.

 • Tai nghe giữ được kết nối với thiết bị trong phạm vi 10 mét (33 feet), vì thế trước và sau khi kết nối bạn cần đảm bảo giữ tai nghe và thiết bị điện tử của mình trong phạm vi cho phép.
 • Bluetooth 5.1 là công nghệ tiêu thụ ít điện năng, không gây ảnh hưởng đến việc tiêu hao dung lượng pin của thiết bị điện tử.
 • Khi bluetooth bị ngắt kết nối đột ngột hoặc không kết nối được với thiết bị điện tử dù vẫn được đặt trong phạm vi 10 mét, bạn có thể cài đặt lại tai nghe và kết nối lại.

Tai nghe Shokz được trang bị công nghệ kết nối Bluetooth 5.1

Tai nghe Shokz được trang bị công nghệ kết nối Bluetooth 5.1

>>> Xem thêm: Cách đeo tai nghe khi chạy bộ đúng cách

Hướng dẫn kết nối tai nghe với thiết bị điện tử

Để kết nối tai nghe Shokz với các thiết bị điện tử bạn hay sử dụng bạn nên nắm rõ các nút chức năng đặt bên ngoài tai nghe để không bị nhầm lẫn:

 • Nút tăng âm lượng (+): Nút này ngoài giúp bạn mở lớn âm lượng còn đảm nhận vai trò khởi động và tắt nguồn tai nghe.
 • Nút giảm âm lượng (-): Nút giảm nhỏ âm thanh
 • Nút đa chức năng: nút này nằm trên nút nghe bên phải nắm giữ các chức năng như chuyển nhạc, truy cập trợ lý bằng giọng nói, trả lời hay từ chối cuộc gọi và thêm nhiều chức năng tiện ích khác.

Vị trí của các nút tăng giảm âm lượng

Vị trí của các nút tăng giảm âm lượng

Kết nối với điện thoại hệ điều hành Android, iOS

Điện thoại là thiết bị điện tử gần gũi nhất, đồng hành với bạn trong mọi hoạt động cũng như các khoảnh khắc trong cuộc sống. Để kết nối Bluetooth giữa tai nghe Shokz với điện thoại của mình bạn cần đảm bảo thiết bị điện tử đang được trang bị hệ điều hành iOS hoặc Andorid và làm theo hướng dẫn từ những bước dưới đây:

 • Bước 1: Để tai nghe ở trạng thái tắt nguồn
 • Bước 2: Tai nghe được khởi động bằng cách nhấn giữ nút (+) khoảng 5 đến 7s cho đến khi đèn hiện lên chớp tắt màu xanh và đỏ. Lúc này bạn sẽ nghe được “Pairing” báo hiệu thiết bị đang ở chế độ kết nối.
 • Bước 3: Mở chế độ kết nối bluetooth trên điện thoại trong phần cài đặt
 • Bước 4: Tìm tên của tai nghe để kết nối và nhận được thông báo “Connected”. Ví dụ khi bạn sử dụng OpenRun thì tìm “OpenRun by Shokz”

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn cho chạy thử một bản nhạc hoặc thước phim yêu thích để chắc chắn thiết bị đã được kết nối.

Kết nối với máy tính hệ điều hành Windows 7, 10

Ngoài sử dụng tai nghe và kết nối với điện thoại trong các hoạt động thể thao hay cuộc sống hằng ngày. Shokz còn thích hợp để sử dụng trong môi trường làm việc văn phòng và để kết nối nó với máy tính có hệ điều hành windows 7 hoặc 10 bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn tai nghe
 • Bước 2: Thưc hiện khởi động tai nghe bằng cách nhân giữ nút tăng âm lượng cho đến khi đèn chớp tắt màu xanh đỏ và nhận được báo hiệu “Pairing”
 • Bước 3: Tìm trong cài đặt máy tính danh mục “Bluetooth & other devices” và mở bluetooth
 • Bước 4: Chọn lệnh Add bluetooth or other device để tìm kiếm thiết bị bluetooth mới
 • Bước 5: Chọn trên màn hình thiết bị có biểu tượng tai nghe và đi kèm với dòng chữ “by Shokz”. Nếu bạn đang sử dụng OpenRun Pro thì thiết bị được hiển thị sẽ là “OpenRun Pro” by Shokz

Kết nối với hệ điều hành MacOS

Ngoài laptop hệ điều hành windows, hiện này đa số người dùng đang có xu hướng sử dụng hệ điều hành MacOS và để kết nối tai nghe truyền âm qua xương Shokz với hệ điều hành này, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tắt tai nghe
 • Bước 2: Khởi động tai nghe bằng nút tăng âm lượng và nhận được được báo hiệu đèn sáng xanh đỏ và âm báo chế độ kết nối “Pairing”
 • Bước 3: Mở menu Bluetooth trên iMac bật chế độ bluetooth và chọn thiết bị có biểu tượng headphones và ký hiệu “___by Shokz”
 • Bước 4: Menu hiển thị dòng chữ “Connected” là bạn đã kết nối thành công

Kết nối bluetooth đa điểm trên tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz

Không giới hạn khả năng kết nối, Shokz trang bị cho các tai nghe khả năng kết nối bluetooth đa điểm (multipoint), giúp người dùng có nhiều lựa chọn và linh hoạt hơn trong việc sử dụng tai nghe. Vậy kết nối đa điểm là gì? Nó giúp ích gì cho người sử dụng và được kết nối như thế nào? Tất cả câu hỏi sẽ được trả lời ngay trong phần thông tin bên dưới.

Kết nối bluetooth đa điểm là gì (bluetooth multipoint)?

Hiểu một cách đơn giản, kết nối đa điểm cho phép người dùng kết nối tai nghe với hai thiết bị điện tử cùng 1 lúc (điện thoại – tai nghe – laptop). Kết nối này sẽ không giúp bạn nhận được thông tin từ 2 thiết bị cùng 1 lúc, nhưng sẽ giúp bạn chuyển đổi liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Bạn sẽ thấy kết nối đa điểm là ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz trong tình huống: bạn đang kết nối tai nghe và xem phim trên máy tính mà điện thoại đổ chuông. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này chỉ là một cú nhấp vào nút đa chức năng và trả lời cuộc gọi.

Cách kết nối đa điểm trên tai nghe Shokz OpenRun

Nút đa chức năng hỗ trợ cho bạn kết nối đa điểm

Nút đa chức năng hỗ trợ cho bạn kết nối đa điểm

Để trải nghiệm tính năng của kết nối này, bạn sẽ thực hiện các thao tác cơ bản theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Khởi động tai nghe và nghe được lệnh báo “Pairing”, khi đó tai nghe đã sẵn sàng cho việc kết nối
 • Bước 2: Giữ cũng lúc nút tăng âm lượng và nút đa chức năng cho đến khi nghe hiệu lệnh “Multipoint Enabled”
 • Bước 3: Mở cài đặt Bluetooth trên thiết bị thứ nhất và chọn tên của thiết bị “___by Shokz”
 • Bước 4: Thực hiện tắt tai nghe và lặp lại bước khởi động
 • Bước 5: Mở cài đặt Bluetooth trên thiết bị thứ hai và chọn tên thiết bị “___by Shokz”
 • Bước 6: Tắt tai nghe
 • Bước 7: Mở lại tai nghe và khi đó tai nghe của bạn hiển thị đèn báo màu xanh đã đươc kết nối với 2 thiết bị.

Kết nối đa điểm trên OpenRun để có trải nghiệm mới mẻ

Kết nối đa điểm trên OpenRun để có trải nghiệm mới mẻ

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết về cách kết nối tai nghe Shokz với các thiết bị điện tử mà bạn thường xuyên sử dụng. Trong đó cũng nêu lên lợi ích của nối đa điểm – một trong những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz về tính năng. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt hảo cùng với thiết bị nghe nhạc này.

>>> Xem thêm: So sánh tai nghe OpenRun và OpenMove