CNN Review: OpenFit – Tai nghe không nhét tai thiết kế thoải mái tối đa cùng chất âm vượt trội

Thương hiệu Shokz được biết đến là nhà phát triển tai nghe không nhét tai dành cho thể thao. Sử dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương, các sản phẩm của Shokz, bao gồm Shokz OpenRun Pro, tai nghe truyền âm thanh qua xương dành cho các runners và người yêu thích vận động – cho phép bạn thoải mái nghe nhạc, podcast hay nghe gọi trong khi vẫn giữ kết nối với môi trường xung quanh. Tuy nhiên do đặc thù về cơ chế truyền âm, chất âm của các dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương này có phần hạn chế so với các loại tai nghe nhét tai truyền thống. 

Shokz OpenFit – Tai nghe dẫn đầu thiết kế không nhét tai

Thế nhưng, ở dòng tai nghe không nhét tai mới nhất, Shokz OpenFit hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản tiền nhiệm. Thay vì truyền âm thanh qua xương, tai nghe OpenFit sử dụng công nghệ dẫn truyền khí – mang đến âm thanh không hề thua kém so với các loại tai nghe truyền thống nhưng vẫn giữ thiết kế mở đặc trưng của Shokz.

1. Điểm đặc biệt của tai nghe Shokz OpenFit

Tai nghe OpenFit cho phép kết nối với môi trường xung quanh trong khi vẫn thoải mái lắng nghe âm nhạc

OpenFit không phải chỉ dành riêng cho thể thao, sản phẩm được thiết kế cho mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Tai nghe OpenFit sở hữu khả năng cảm ứng để phát nhạc, nghe gọi, 7 giờ pin của tai nghe và là 28 giờ nghe liên tục nếu sử dụng kèm hộp sạc. Về cơ bản, OpenFit mang đến chất âm tương tự với các dòng tai nghe true wireless hiện đại, nhưng ở Shokz OpenFit còn mang đến khả năng luôn nhận thức tình huống xung quanh đặc biệt của Shokz mà các dòng tai nghe khác trên thị trường chưa sở hữu. 

OpenFit cho phép thoải mái lắng nghe môi trường xung quanh

Dù cho khi làm việc hay luyện tập, thiết kế của OpenFit tạo cho bạn trải nghiệm đắm chìm trong âm nhạc nhưng vẫn không hề tách rời với môi trường xung quanh. Chúng có thể sử dụng khi làm việc tại nhà, đi bộ, leo núi, hay vận động ngoài trời, bạn có thể trải nghiệm âm thanh ấn tượng hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng khả năng nhận biết tình huống liên tục đặc trưng vẫn được giữ nguyên ở Shokz OpenFit.

OpenFit mang đến âm thanh chân thật với âm trầm ấn tượng 

Đa phần các phiên bản tai nghe trước của Shokz gây ấn tượng bởi cảm giác thoải mái khi vận động – hơn là chất lượng âm thanh của nó. Công nghệ truyền âm thanh qua xương sử dụng các bộ phận rung khác với các drivers của tai nghe truyền thống và kể cả với bộ phận tăng cường âm trầm, OpenRun Pro sở hữu bass và độ rung nhẹ. 

OpenFit mang đến chất âm chân thật, rõ ràng

Trái lại, OpenFit sử dụng drivers tương tự như trong các tai nghe truyền thống – nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn và truyền âm thanh trực tiếp vào tai theo công nghệ dẫn truyền khí. Các drivers của OpenFit chỉ đơn giản nhắm vào ống tai của bạn, mang lại cho bạn âm thanh tốt và âm trầm mạnh mẽ, chính xác một cách đáng ngạc nhiên mà không cản trở thính giác của bạn.

Với những điều đó, Shokz OpenFit mang đến cho bạn trải nghiệm âm nhạc, lắng nghe chương trình podcast yêu thích và cuộc gọi rõ ràng, trong trẻo. Thế nhưng vì OpenFit không bịt kín ống tai, chúng không hoàn toàn cung cấp khả năng khử tiếng ồn khi lắng nghe, tuy nhiên micro của Shokz OpenFit với công nghệ khử tiếng ồn chủ động được đánh giá cao khi trả lời cuộc gọi dù ở nơi đông đúc bởi khả năng lọc đến 99.7% tiếng ồn khi ghi lại giọng nói của bạn

Thiết kế phù hợp

Shokz OpenFit sở hữu silicon siêu mềm không tạo áp lực khi đeo, hay cảm giác cọ xát, khó chịu. Mỗi tai nghe chỉ nặng 8.3 gam hầu như không đáng kể khi đeo dù có sử dụng trong thời gian dài. Tai nghe OpenFit hoàn toàn vừa vặn và không bị lỏng lẻo hay xê dịch khi trên tai, móc tai điều chỉnh theo hình dạng phù hợp với tai của bạn không gây vướng víu khi đeo.

OpenFit có thiết kế móc tai nhỏ gọn

2. Một số hạn chế của Shokz OpenFit

Chuẩn kháng nước 

OpenFit đạt chuẩn kháng nước IP54, nghĩa là tai nghe có thể chống lại giọt bắn từ bất kỳ hướng nào – mức độ tối thiểu để tai nghe có thể chịu mưa và mồ hôi. Dù vậy, OpenFit được sử dụng như tai nghe trong cuộc sống hàng ngày nên không thể so sánh mức độ kháng nước với các dòng khác của tai nghe Shokz. Nhưng Shokz OpenFit vẫn có thể sử dụng khi luyện tập thể thao như chạy bộ, gym bởi khả năng chống giọt bắn của mình.

Chuẩn kháng nước của OpenFit chỉ đạt IP54

Tuy nhiên, khi sử dụng cho các hoạt động thể thao ngoài trời cũng cần phải lưu ý vì tai nghe sẽ dễ hư hỏng nếu sử dụng dưới mưa trong thời gian dài. Vì vậy, OpenFit không thể sử dụng tập luyện ở mọi điều kiện thời tiết mưa lớn như các phiên bản tiền nhiệm của Shokz.

Không khử hoàn toàn tiếng ồn xung quanh

Bởi thiết kế không bịt kín ống tai, OpenFit không khử hoàn toàn âm thanh xung quanh khi sử dụng. Điều đó có nghĩa là tai nghe OpenFit không phải lựa chọn tối ưu để chặn hoàn toàn tiếng ồn ở nơi công sở, phòng gym hay đường phố. Tuy nhiên nếu bạn muốn lắng nghe những chuyển động xung quanh ngoài môi trường để đảm bảo an toàn cho bản thân trong khi di chuyển và mang đến cảm giác thoải mái, OpenFit sẽ là một lựa chọn thật sự phù hợp cho bạn. 

OpenFit không khử hoàn toàn tiếng ồn xung quanh

Bên cạnh đó như đã đề cập, OpenFit sở hữu công nghệ chống ồn chủ động AI. Vì thế, kể cả khi chúng không sở hữu lợi thế khi lắng nghe, OpenFit vẫn có khả năng ghi nhận giọng nói của bạn trong các cuộc gọi hoàn toàn trong trẻo, rõ ràng.

Kết luận

Các tai nghe mở thông thường mang đến trải nghiệm an toàn khi lắng nghe âm nhạc bởi không cần nhét vào tai, nhưng trong một số tình huống, chất lượng âm thanh sẽ bị giảm xuống để đảm bảo điều đó. Nhưng trong Shokz OpenFit đã có những cải tiến vượt bậc, tai nghe đảm bảo cung cấp chất lượng âm thanh rõ nét, chân thật cùng cảm giác thoải mái, các tính năng ở một dòng tai nghe cao cấp, với mức giá phù hợp. Đây sẽ là một lựa chọn phù hợp đáng cân nhắc cho một dòng tai nghe cao cấp sử dụng hàng ngày.

Nguồn: theo trang CNN, bài viết – The Shokz OpenFit are the most comfortable, best-sounding open-ear headphones yet,