Sổ tay lưu ý về cách sử dụng thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ Shokz

Đối với những người đam mê thể thao, một chiếc tai nghe tốt là một người bạn đồng hành không thể thiếu giúp họ có thể thoải mái vận động trong suốt thời gian tập luyện của mình. Đáp ứng được điều đó, dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu đối với những người có sở thích nghe nhạc khi chạy bộ. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa biết và tối ưu sử dụng các chức năng của dòng tai nghe này. Bài viết dưới đây là tổng hợp cách sử dụng thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ của Shokz mà bạn cần biết.

Cách sử dụng các nút chức năng của tai nghe Shokz

Đối với những dòng tai nghe Bluetooth khác nhau, sẽ có những cách sử dụng và các nút chức năng cũng sẽ có sự khác biệt đôi chút trong cách sử dụng. Đối với Shokz, các nút chức năng được thể hiện dưới đây:

Nút chức năng của thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ của thương hiệu Shokz

Nút chức năng của thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ của thương hiệu Shokz

Tai nghe Shokz không có nhiều nút bấm theo từng công dụng khác nhau nhưng thay vào đó để giúp bạn có thể sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn thì các chức năng cơ bản như: dừng nhạc, chuyển tiếp, tua lại,… đều được Shokz tối ưu trong một nút bấm.

Đối với việc dừng hoặc bật nhạc, trả lời hoặc tắt điện thoại thì bạn chỉ cần 1 lần bấm. Thêm vào đó để chuyển nhạc sang bài khác thì cần 2 lần bấm và 3 lần bấm nếu muốn nghe lại bài hát mà bạn yêu thích.

Mới đầu, nếu bạn chưa quen trong việc sử dụng tai nghe Bluetooth thì có thể bạn sẽ mất thời gian để làm quen, nhưng sau đó thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều khi sử dụng với nút tích hợp chức năng này.

Cách BẬT/TẮT tai nghe

Cách BẬT/TẮT tai nghe Shokz

Cách BẬT/TẮT tai nghe Shokz

Đối với tai nghe Shokz, nút nguồn và nút tăng âm lượng được đặt liền kề nhau khi muốn bật tai nghe. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn/ Tăng âm lượng trong vòng 2s, lúc này tai nghe sẽ ra tín hiệu cho bạn như: đèn led sáng xanh là tai nghe được bật và đèn led có ánh sáng đỏ là bạn đã tắt tai nghe.

Hướng dẫn ghép nối tai nghe bằng Bluetooth

Hướng dẫn ghép nối tai nghe bằng Bluetooth

Hướng dẫn ghép nối tai nghe bằng Bluetooth

Việc kết nối tai nghe bằng Bluetooth của Shokz cũng đơn giản như kết nối những dòng tai nghe không dây khác. Bạn chỉ cần ấn giữ nút tăng âm lượng trong vòng 5 giây, sau đó đèn led của tai nghe sẽ chuyển sang màu đỏ và màu xanh lam. Đó chính là dấu hiệu của việc Blue đã được bật, điều bạn cần làm đó chính là kết nối tai nghe với điện thoại của mình.

>>> Xem thêm: Phát nhạc tiện lợi với nút đa chức năng trên tai nghe Shokz

Cách đeo tai nghe Shokz cho mọi trường hợp

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là dòng tai nghe với công nghệ đặc biệt khi bạn không cần nhét vào tai nhưng vẫn có thể nghe được âm thanh một cách rõ ràng. Tuy nhiên, với cách đeo dòng tai nghe này trong các trường hợp như đeo khẩu trang, đeo kính hay đội mũ bảo hiểm thì chắc hẳn còn nhiều người chưa hiểu rõ.

Hướng dẫn đeo tai nghe Shokz

Hướng dẫn cách đeo tai nghe Shokz mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách đeo tai nghe Shokz mà bạn nên biết

Đầu tiên, bạn cần giữ tai nghe Shokz thẳng đứng trước mặt với dây quấn gần bạn nhất và đầu mở hướng ra xa. Nút nguồn và âm lượng cần phải hướng xuống phía dưới. Sau đó, bạn hãy quấn tai nghe ra đằng sau quanh cổ. Khi tai nghe đã ở vị trí dưới cổ thì bạn hãy nâng tai nghe Shokz lên phía tai và định vị các móc của tai nghe vào tai của bạn để các đầu dò nằm thoải mái bên ngoài tai và nằm ngay bên trên xương thái dương của bạn. Khi đã đeo xong, bạn cần xác nhận tai nghe khi đeo đã vừa vặn và thoải mái hay chưa. Nếu đã xong thì bạn có thể tự tin tận hưởng thời gian của mình với chiếc tai nghe mà không sợ rơi, rớt.

Cách sử dụng tai nghe Shokz đúng cách khi đeo khẩu trang, đeo kính và đội mũ bảo hiểm

Tượng tự với cách đeo tai nghe Shokz thông thường, bạn chỉ cần đeo tai nghe ra sau, sao cho cảm thấy vừa vặn và thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là khi đeo khẩu trang hoặc đeo kính thì bạn cần đảm bảo tai nghe và kính cần vừa khít với gương mặt của bạn. Không quá rộng hoặc quá chật, vì nếu khẩu trang hay kính quá chật thì sẽ khiến tai của bạn sẽ bị đau mỏi, còn nếu quá rộng thì trong lúc sử dụng có thể rơi xuống và làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng tai nghe của bạn.

Đối với trường hợp đội mũ bảo hiểm, thì sau khi đeo tai nghe như cách thông thường thì bạn sẽ đội mũ và đảm bảo vị trí tai nghe và mũ bảo hiểm được cố định, không bị sai lệch vị trí của nhau

Shokz OpenRun – Thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ hoàn hảo cho bạn

Thông số kỹ thuật của tai nghe Shokz OpenRun

Thông số kỹ thuật của tai nghe Shokz OpenRun

Tai nghe Shokz là dòng tai nghe đặc biệt với công nghệ truyền âm thanh qua xương. Với công nghệ này thậm chí bạn có thể nghe nhạc ngay cả khi chưa đeo tai nghe quanh tai với tốc độ truyền âm thanh qua xương một cách nhanh chóng.

Đồng thời với dòng tai nghe Shokz OpenRun đã nắm bắt tốt được mối quan tâm của người dùng, nên dòng tai nghe này hội tụ những ưu điểm như nhẹ, thoải mái khi đeo, pin sạc nhanh và dùng được nhiều giờ, khả năng chống nước tốt. Điều này, bạn có thể theo dõi qua các thông số dưới đây:

Pin

Thời lượng pin: Lên tới 8 giờ

Thời gian chờ: Lên đến 10 ngày

Dung lượng pin: 160 mAh

Sạc nhanh: Chỉ cần 5 phút sạc cho 1.5 giờ sử dụng

Thời gian sạc: 1 giờ 30 phút

Cổng sạc: Cảm ứng từ

Điện áp sạc: 5.0V+-5%

Kết nối

Phiên bản Bluetooth: Bluetooth V5.1

Phạm vi kết nối không dây: 33 feet (10m)

Cấu hình tương thích: A2DP, AVRCP, HSP, HFP

Codecs tương thích: SBC

Thiết kế

Kháng nước và mồ hôi chuẩn IP67

Chất liệu: Hoàn toàn bằng titatium

Nút điều khiển: Nút đa chức năng và nút âm lượng

Trọng lượng: 26g

Có khả năng kháng ẩm

Âm thanh

Tần số phản hồi: 20Hz – 20KHz

EQ: 2+

Loại micro: Chống ồn kép

Xem thêm >>> Chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ – Gợi ý top 3 tai nghe chạy bộ tốt nhất

Kết luận

Bên trên là tổng hợp thông tin về cách sử dụng tai nghe Shokz, hướng dẫn cách đeo và những thông số kỹ thuật về chiếc tai nghe OpenRun. Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể nắm được những thông tin chi tiết về thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ này. Để tìm kiếm thêm thông tin về dòng tai nghe Shokz, bạn có thể truy cập trang chủ Shokz Việt Nam để tìm kiếm nhiều thông tin đa dạng và hấp dẫn hơn nhé.