Điều gì đặc biệt ở công nghệ DirectPitch™ của Shokz OpenFit?

OpenFit là tai nghe true wireless earbuds đầu tiên của Shokz sở hữu công nghệ hoàn toàn mới, vẫn giữ nguyên thiết  kế không nhét tai open-ear đặc trưng. Sản phẩm mang tính cách mạng của Shokz mang đến sự thoải mái tối đa trong khi luôn đảm bảo nhận thức giữ cho sự an toàn của người dùng.

OpenFit là tai nghe true wireless earbuds đầu tiên của Shokz

OpenFit sở hữu công nghệ âm thanh mới nhất của Shokz, công nghệ DirectPitch™. Nhờ công nghệ này, âm thanh truyền đến tai theo cơ chế dẫn truyền khí giúp ống tai của bạn luôn mở mà vẫn đảm bảo sự riêng tư khi nghe. Cùng với thuật toán tăng cường tần số thấp độc quyền, bạn có thể trải nghiệm âm trầm mạnh mẽ và hiệu ứng âm thanh trung thực bất kỳ lúc nào.

OpenFit sở hữu công nghệ âm thanh mới nhất của Shokz

Hơn nữa, OpenFit có lợi thế rõ ràng so với các loại tai nghe in-ear thông thường khác bởi sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài nhờ thiết kế open-ear và móc tai tiện dụng. Do đó, tai nghe OpenFit mang đến sự tiện lợi cho bạn từ luyện tập thể thao đến cuộc sống hàng ngày.

OpenFit sở hữu thiết kế móc tai tiện dụng

1. Câu chuyện phát triển sản phẩm:

Shokz đã nhận thấy nhu cầu lắng nghe âm nhạc nhưng vẫn có có thể nhận thức tình huống xung quanh của người dùng. Vì vậy, hãng đã phát triển công nghệ Open-Ear đáp ứng nhu cầu trong xã hội hiện đại. Các kỹ sư của Shokz là một trong những người đầu tiên nhận ra tiềm năng của công nghệ truyền âm thanh qua xương trong việc nhận thức các tình huống xung quanh trong khi nghe nhạc. Nhưng chính họ cũng thừa nhận rằng, vẫn còn nhiều cơ hội cho sự cải tiến trong công nghệ truyền âm thanh qua xương vào thời điểm đó. 

Công nghệ open-ear của Shokz

Để đạt được chất lượng âm thanh tốt trong các sản phẩm của Shokz, các kỹ sư đã áp dụng một phương pháp mới để cải thiện chất lượng âm thanh của tai nghe. Bằng cách sửa đổi bộ chuyển đổi và thêm các bộ phận rung như lò xo, họ đã tạo ra trải nghiệm âm thanh sống động và chân thực hơn.

Khi các kỹ sư của Shokz quan sát cách bộ giảm thanh và ống xả của xe mô tô kết hợp các lỗ trong thiết kế của họ để giảm tiếng ồn, họ đã nảy ra một ý tưởng: liệu nguyên tắc tương tự này có thể được áp dụng cho tai nghe nhét tai để giảm rò rỉ âm thanh không? Thực hiện một cách tiếp cận độc đáo, các kỹ sư đã phát triển công nghệ Leakslayer – công nghệ sau này được phát triển thành công nghệ Shokz DirectPitch™.

Công nghệ Shokz DirectPitch™ được phát triển từ công nghệ Leakslayer

2. DirectPitch™, công nghệ âm thanh Open-Ear hoàn toàn mới

DirectPitch™ thực chất là một công nghệ thực hiện việc truyền âm thanh theo một hướng cụ thể hoặc phân bổ áp suất âm thanh không đồng đều dựa trên nguyên tắc chồng chất âm học. Đây là một bước đột phá lớn của Shokz trong quá trình phát triển open-ear và được áp dụng cho dòng tai nghe OpenFit mới của Shokz. 

DirectPitch™ là bước đột phá lớn trong công nghệ của Shokz

Nguyên tắc của nó là tối ưu hóa khoảng cách và góc giữa nguồn âm thanh và tai người, đồng thời giảm rò rỉ âm thanh phát ra thế giới bên ngoài bằng cách sử dụng sóng âm phản pha, do đó áp suất âm thanh đối với tai người tương đối cao hơn, trong khi áp suất âm thanh hướng tới các hướng khác tương đối thấp hơn. Điều này cho phép người nghe nghe được âm thanh mà không cần nhét tai nghe vào ống tai, đồng thời có ưu điểm là giảm rò rỉ âm thanh và đảm bảo sự riêng tư, do đó giải quyết được vấn đề lớn về rò rỉ âm thanh của tai nghe dẫn truyền khí.

Shokz DirectPitch™ giảm rò rỉ âm thanh đảm bảo sự riêng tư cho người dùng

Shokz luôn thực hiện sứ mệnh đổi mới và cải thiện trải nghiệm cuộc sống của mọi người. DirectPitch™ là một cột mốc đáng nhớ trong công nghệ open-ear và là bước tiến mới sau công nghệ truyền âm thanh qua xương. Đằng sau những bước đột phá này là những câu chuyện hấp dẫn và nguồn cảm hứng của các kỹ sư tại Shokz. Lắng nghe mọi âm thanh chân thật, rõ nét nhưng vẫn giữ được nhận thức với môi trường xung quanh cùng Shokz nhé!

Tham khảo thêm: Shokz OpenFit.