Chống kháng nước – Ưu điểm “vàng” của tai nghe thể thao truyền âm thanh qua xương

Chống, kháng nước là tính năng quan trọng của các loại tai nghe thể thao vì nó giúp những loại tại nghe này có độ bền tốt hơn. Đặc biệt, chống nước được xem là ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương được quan tâm nhiều nhất. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đọc tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tại sao tính năng chống thấm nước lại quan trọng với các loại tai nghe?

Chống nước giúp tai nghe tránh các hư hại bên trong

Chống nước giúp tai nghe tránh các hư hại bên trong

Có thể nói, nước là yếu tố “kiêng kỵ” nhất với các món đồ công nghệ. Không chỉ riêng tai nghe mà tất cả các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính, đồng hồ,… đều cũng cần khả năng chống nước để tránh những hư hại nghiêm trọng.

Với tai nghe thể thao dẫn âm qua xương, đặc thù của loại tai nghe này là chúng được sử dụng trong các điều kiện ẩm ướt có thể xảy ra do mồ hôi trong quá trình tập luyện thể thao, thời tiết mưa hay thậm chí là những lần rơi ngấm trực tiếp vào nước.

Tập luyện thể thao là hoạt động tiết nhiều môi hôi, tạo môi trường ẩm xung quanh tai nghe

Tập luyện thể thao là hoạt động tiết nhiều môi hôi, tạo môi trường ẩm xung quanh tai nghe

Do đó, tính năng chống thấm nước của các dòng tai nghe thể thao là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu giúp người chơi thể thao an tâm khi đeo tai nghe. Tuy nhiên có một điểm mà bạn cần lưu ý khi xem xét khả năng chống nước của tai nghe đó chính là mức độ chống thấm nước của chúng.

Về khía cạnh này, bạn cần hiểu hai mức độ chống nước ở các sản phẩm tai nghe chính là “Chống thấm nước hoàn toàn” và “Kháng nước”. Tham khảo tiếp ngay sau đây để nắm bắt rõ hơn nhé!

Hiểu đúng về công nghệ “Chống thấm nước” và “Kháng nước”

Có sự khác biệt giữa “Chống thấm nước” và “Kháng nước”

Có sự khác biệt giữa “Chống thấm nước” và “Kháng nước”

Nhìn chung, nhiều người vẫn dùng cả hai khái niệm này để chỉ khả năng chống nước. Thế nhưng với các dòng tai nghe, bạn cần phân biệt rõ hai khái niệm này để sử dụng tai nghe một cách đúng đắn nhất.

Chống thấm nước

Chống thấm nước là khả năng không thấm nước 100%. Có nghĩa rằng bạn có thể ngâm tai nghe trong nước hàng giờ liên tục mà không lo nước thấm vào trong thiết bị. Tính đến thời điểm hiện tại, không có nhiều tai nghe được trang bị tính năng này, phần lớn bạn sẽ tìm thấy trong các dòng tai nghe thể thao bơi lội.

Chống thấm nước là khả năng chống được nước 100%

Chống thấm nước là khả năng chống được nước 100%

Kháng nước

Kháng nước là khả năng chống thấm nước ở một mức độ nhất định về thời gian và độ sâu giới hạn. Đây là tính năng có ở hầu hết các sản phẩm công nghệ nói chung và những dòng tai nghe truyền âm xương của Shokz nói riêng. Khi chọn mua, điều bạn cần quan tâm chính là thông số thời gian và độ sâu ngâm nước cho phép để đảm bảo sử dụng tai nghe đúng cách và bền lâu nhất.

Với mỗi hoạt động thể thao ngoài trời, Shokz đều có các dòng tai nghe có tính năng chống nước riêng biệt, tối ưu nhất cho nhóm người đeo tai nghe ở các bộ môn thể thao đó. Điển hình như môn chạy bộ ngoài trời có OpenRun – chiếc tai nghe truyền âm thanh qua xương bán chạy nhất của Shokz tính đến thời điểm hiện nay.

ShokzOpenRun – Thấu hiểu Runners từ công nghệ chống thấm nước IP67

Tiếp nối những thành công từ phiên bản Aeropex trước đó, OpenRun ra đời với nhiều cải thiện tuyệt vời như trọng lượng nhẹ 26g, chất âm sống động từ công nghệ truyền âm đời thứ 8, PremiumPitch™ 2.0+ và pin dùng liên tục 8 giờ đi kèm tính năng sạc nhanh 10 phút – 1,5 giờ sử dụng.

Thế nhưng, di sản lớn nhất của OpenRun được nối truyền từ Aeropex chính là công nghệ chống thấm nước vượt trội IP67. Công nghệ này cho phép bạn ngâm chiếc tai nghe dưới nước ở động sâu 1m trong thời gian 30 phút.

Chống thấm nước - Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun

Chống thấm nước – Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun

Với ưu điểm kháng nước vượt trội này của chiếc tai nghe Shokz truyền âm thanh qua xương OpenRun, các Runners có thể tự tin đeo tai nghe trong những buổi chạy cường độ cao, ướt đẫm mồ hôi.

Lưu ý về công nghệ kháng nước IP67 của Shokz OpenRun

Sâu 1m trong 30 phút là giới hạn kháng nước của tai nghe Shokz OpenRun

Sâu 1m trong 30 phút là giới hạn kháng nước của tai nghe Shokz OpenRun

Tai nghe Shokz OpenRun không được khuyên dùng cho bơi lội. Kháng nước giới hạn ở độ sâu ngâm nước 1m trong thời gian 30 phút là cách giải thích nhằm giúp bạn dễ hiểu hơn về công nghệ kháng nước IP67 của loại tai nghe này. Nếu chọn OpenRun, hãy cẩn thận lưu ý điểm này để tránh sử dụng chiếc tai nghe sai mục đích bạn nhé!

Tạm kết

Có thể thấy, với tai nghe thể thao ngoài trời, mồ hôi, thời tiết mưa,… là các nhân tố bắt buộc những dòng tai nghe này phải trang bị khả năng chống, kháng nước nhất định. Điển hình như tai nghe Shokz OpenRun, khả năng kháng nước với công nghệ IP67 trở thành một trong những ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương này. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.