Cách duy trì lịch trình tập luyện trong suốt mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, bạn cũng phải đối mặt với một khó khăn chính là nhiệt độ. Thời tiết dần nóng lên thì việc thể thao ngoài trời khiến bạn dễ tăng nhiệt độ cơ thể, nhanh mất nước gây khó khăn hơn khi chạy bộ. Vì vậy, làm thế nào để duy trì việc luyện tập của mình trong suốt mùa hè. Theo dõi cùng Shokz qua bài viết dưới đây nhé!

Tip 1: Điều chỉnh thời gian tập luyện vào buổi tối hoặc sáng sớm

Chạy bộ dưới trời nắng sẽ gây khó khăn hơn rất nhiều, vì vậy, bạn có thể chạy vào khoảng thời tiết mát mẻ nhất, đặc biệt là bình minh hoặc hoàng hôn để thoải mái nhất trên đường chạy nhé!

Điều chỉnh thời gian tập luyện vào buổi tối hoặc sáng sớm

Tip 2: Luôn giữ đủ nước

Giữ đủ nước sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, bôi trơn các khớp và tim dễ dàng bơm nhiều máu hơn trong quá trình tập luyện. Vì vậy, hãy đảm bảo uống đủ nước hoặc đồ uống cho thể thao trước, trong và sau khi chạy vì chúng ta có xu hướng mất nhiều nước hơn khi đổ mồ hôi.

Tip 3: Thay đổi lộ trình chạy

Lựa chọn những khu vực mát mẻ hơn để chạy. Nếu có điều kiện, bạn có thể chạy dọc theo sông, hồ hoặc biển, đảm bảo điều kiện mát mẻ và gió hơn một chút. Bạn nên cố gắng tránh các khu vực có nhiệt độ cao như đường phố, khu vực đông xe và ít bóng mát. Bạn có thể lựa chọn khu vực công viên có bóng mát hoặc đường nhỏ thay vào đó để chạy bộ.

Thay đổi lộ trình chạy để duy trì lịch trình tập luyện mùa nắng nóng

Tip 4: Tạo danh sách phát đang chạy

Tạo danh sách phát vui nhộn để hòa cùng không khí mùa hè, tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc trên đường chạy với tai nghe mở không nhét tai Shokz. Bạn có thể lắng nghe bản nhạc yêu thích của bạn và bắt đầu tập luyện. Với tai nghe nhét tai Shokz trải nghiệm nghe nhạc mùa hè sẽ thoải mái khi tai nghe mở giúp tai luôn thông thoáng, không bị nóng, bí và đầy mồ hôi.

Tip 5: Lựa chọn trang phục phù hợp

Nhiệt độ cao khiến mồ hôi đổ nhiều hơn bình thường, vì vậy bạn hãy lựa chọn quần áo nhẹ nhàng và dễ hút ẩm hơn để không khí lưu thông và tránh giữ nhiệt. Cân nhắc lựa chọn trang phục sáng màu vì màu tối dễ hấp thu tia sáng mặt trời làm nhiệt độ cơ thể tăng nhanh hơn khi chạy bộ. Bên cạnh đó, bạn hãy đầu tư một số loại tất thấm mồ hôi vì chân sẽ dễ bị phồng rộp hơn khi đổ mồ hôi. Đeo kính che mặt có dải thấm mồ hôi để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời hơn và ngăn mồ hôi chảy vào mắt.

Lựa chọn trang phục phù hợp khi chạy bộ

Tip 6: Thoa kem chống nắng

Đảm bảo bảo vệ bản thân khỏi tia cực tím với bôi kem chống nắng có khả năng chống nước, mồ hôi và có SPF 30 trở lên.

Tip 7: Thích nghi với thời tiết

Hãy cho thời gian để cơ thể bạn thời gian để thích nghi với điều kiện thời tiết ấm hơn. Bắt đầu với tốc độ chậm và thoải mái, sau đó tăng dần thời lượng và cường độ chạy trong khoảng vài tuần.

Hãy để cơ thể thích nghi dần với thời tiết và cường độ chạy

Tip 8: Lắng nghe cơ thể của bạn

Điều quan trọng là phải nhận biết được bất kỳ dấu hiệu kiệt sức vì nóng hoặc triệu chứng nào liên quan đến bệnh về nhiệt. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh liên quan đến nhiệt: nhiệt độ cơ thể cực cao; tim đập mạnh và nhanh; chóng mặt và đau đầu. Hãy nhận biết và để ý những của cơ thể. Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng lại, di chuyển đến một địa điểm mát hơn và yêu cầu sự trợ giúp ngay nhé.